Uống trà đen để giảm cân: 3 tác dụng giảm cân của trà đen

Trà đen là một loại trà có hương vị thơm ngon và là một trong những loại trà phổ biến nhất trên toàn thế giới. Loại trà này là một loại trà được lên men nhiều nhất. Thế nên loại trà này có những thành phần giúp cân bằng cholesterol, cải thiện sức khỏe của tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và năng lượng, đồng thời giúp giảm cân. Đúng vậy! Sự thật là trà đen có khả năng giảm cân tương tự như trà xanh. Nhưng tác dụng giảm cân của trà đen lại khác hoàn toàn khi so với trà xanh.

Trà đen giúp giảm cân ra sao?

Sau đây là 3 tác động của trà đen lên cơ thể của bạn để giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng:

Tốt cho hệ tiêu hoá: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu, trà đen có khả năng thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột phát triển mạnh mẽ. Qua đó góp phần vào việc tăng cường sức khỏe chung cũng như giúp giảm cân ở người. Cơ chế giảm cân này khác với cơ chế giảm cân thấy ở trà xanh. Vì trà xanh không có khả năng gíup thúc đẩy khả năng hệ vi sinh vật trong ruột phát triển.

Giảm mức chất béo trung tính: Các flavonoid có trong tách trà đen của bạn có thể ngăn ngừa béo phì do viêm gây ra và giảm mức chất béo trung tính và chất béo nội tạng.

XEM NHIỀU:  Trị nám sau sinh: những điều bạn cần nên biết

Trà đen có hàm lượng calo thấp: Bạn có biết rằng lượng calo trong tách trà đen của bạn gần như không đáng kể (khoảng 2 calo mỗi tách). Loại trà này cũng không có chất béo bão hòa và cholesterol. Lượng calo trong trà được liên kết với các sản phẩm khác được thêm vào như đường, mật ong hoặc sữa. Tốt nhất là bạn chỉ nên pha trà đen với nước sôi mà thôi. Không nên thêm đường hay sữa thì những loại thực phẩm này sẽ làm tăng lượng calorie của trà lên rất nhiều lần. Qua đó hạn chế khả năng giảm cân của trà đen.

Cách pha trà đen đúng cách

Pha trà đen cũng rất dễ như pha các loại trà khác. Có một điều bạn cần lưu ý là dùng nước sôi 100 độ C để pha trà. Vì trà đen đã được lên men nên sẽ có những thành phần có độ ái lực thấp. Thế nên cần phải dùng nước thật sôi để những thành phần này tan vào trong nước.

Trà đen có chứa caffeine nên có thể sẽ gây mất ngủ nếu uống vào ban đêm. Do đó bạn nên uống trà đen vào buổi sáng sau khi ăn sáng là hợp lý nhất. Bạn nên uống trà đen sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Vì khi uống trà ngay sau khi ăn có thể khiến làm giảm khả năng hấp thụ một số thành phần khoáng từ thức ăn.

XEM NHIỀU:  Đây là 2 lý do tại sao trà bắc tốt hơn cà phê

Việc cuối cùng bạn cần lưu ý là nên mua trà đen có chất lượng tốt. Đừng nên ham rẻ vì trà đen giá quá rẻ thường sẽ có chất lượng không cao. Qua đó không có đủ những thành phần cần có để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Trả lời