Trà xanh là thức uống chống cao huyết áp hiệu quả

Đối với bệnh cao huyết áp thì đã có các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, đã là thuốc thì luôn có tác dụng phụ đi kèm. Thế nên khi uống thuốc trị được một bệnh. Nhưng lại lo lắng có khi mắc thêm một vài bệnh khác. Thế nên bạn cần chọn một số phương pháp thay thế khác từ thiên nhiên. Và trà xanh là một trong số đó.

Trà xanh đã được tìm thấy là một vũ khí tự nhiên chống lại huyết áp cao. Đồ uống trị liệu này thực sự có một lịch sử lâu dài với việc được được sử dụng như là một vị thuốc. Ở Trung Quốc, trà xanh đã là một trong những đồ uống phổ biến nhất do tính giải khát cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.

Một số chuyên gia tiết lộ rằng trà xanh sở hữu polyphenol, về cơ bản được coi là chất chống oxy hóa. Điều đáng nói là các chất chống oxy hóa đã được tìm thấy trong lá trà là hữu ích trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của các bệnh và rối loạn khác nhau.

Theo nghiên cứu, polyphenol chiếm 30% trọng lượng của lá trà khô. Nó cũng có catechin, thực sự là flavonoid. Một ví dụ về catechin là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được tìm thấy để chống lại nhiều loại bệnh và rối loạn khác nhau.

Trong một số nghiên cứu trước đây, người ta thấy rằng trà xanh có ảnh hưởng đến các con đường phân tử, giúp đóng cửa và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào khối u.

XEM NHIỀU:  Làm trà giảm cân từ 8 loại thảo mộc quen thuộc

Một số nhà nghiên cứu cho rằng các catechin trong trà xanh có thể ức chế sự phát triển của một số tế bào máu. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những tế bào này thường nuôi khối u. Hơn nữa, EGCG cũng có thể hoạt động như một chất chống tạo mạch và chống khối u. Nó cũng có thể hỗ trợ trong việc điều chỉnh phản ứng của tế bào khối u với hóa trị.

Trà xanh EG EGG có thể giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đau tim, đột quỵ và huyết khối não. Điều này được cho là do khả năng cải thiện lưu lượng máu, cũng như thư giãn các động mạch.

Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã công bố một tổng quan hệ thống, và nó bao gồm 25 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống trà xanh thường xuyên lâu dài đã có thể cải thiện huyết áp.

Những phát hiện của nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Time. Theo các nhà nghiên cứu, tiêu thụ trà xanh trong 12 tuần đã dẫn đến giảm huyết áp 2,6 mmHg tâm thu và 2,2 mmHG tâm trương.

Điều đáng nói là những giảm này có liên quan đến việc giảm 8% khả năng đột quỵ và bệnh động mạch vành giảm 5%.

Trà xanh có khả năng này là nhờ vào việc loại trà này không bị lên men. Danh Trà cho hay trà xanh là loại trà hoàn toàn không bị lên men. Thế nên loại trà này còn giữ được phần lớn các thành phần oxy hóa mạnh mẽ từ lá trà tươi.

XEM NHIỀU:  Uống trà đen để giảm cân: 3 tác dụng giảm cân của trà đen

Thế nên nếu bạn bị huyết áp cao thì hãy nên uống trà xanh. Vì trà xanh mặc dù không có tác dụng tức thì như các loại thuốc giảm huyết áp. Nhưng bù lại có khả năng bảo vệ lâu dài.

Trả lời