Làm trà giảm cân từ 8 loại thảo mộc quen thuộc

Trà giảm cân bán trên mạng không được làm từ bất kỳ một loại thảo mộc nào quý hiếm cả. Thế nhưng lại được bán với gia vô cùng đắt đỏ. Thế nên thay vì tốn tiền mua những loại trà giảm cân này. Thì bạn hoàn toàn có thể tự làm trà giảm cân từ 8 loại thảo mộc sau đây.

Theo Danh Trà thì trà giảm cân nên được làm từ những thảo mộc có những tá dụng sau. Thứ nhất là phải giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Thứ hai là phải có hiệu ứng sinh nhiệt. Và cuối cùng là phải giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.

Nghệ

Theo một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Tufts, nghệ có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Trong nghiên cứu, có hai nhóm chuột, một nhóm được cho ăn curcumin trong khi nhóm còn lại là Gõ. Kết quả là nhóm chuột có chất curcumin giảm cân nhiều hơn nhóm khác không có nó. Củ nghệ là một loại gia vị làm ấm, nó làm tăng nhiệt cơ thể có thể tăng cường trao đổi chất của bạn và cung cấp các lợi ích sức khỏe khác.

Quế

Quế được cho là giúp kiềm chế cơn thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Bạn có thể thêm quế vào bột yến mạch của bạn, trộn nó trong sữa chua hoặc cho thêm quế vào nấu chung với trà đen để làm thành trà giảm cân.

XEM NHIỀU:  Uống trà đen để giảm cân: 3 tác dụng giảm cân của trà đen

Ớt bột cayenne

Hạt tiêu cayenne làm tăng nhiệt độ cơ thể giúp tăng sự trao đổi chất của bạn. Sự trao đổi chất càng cao, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Thêm gia vị này vào bữa ăn của bạn có thể giúp bạn đốt cháy tới 100 calo mỗi bữa ăn. Bạn có thể rắc hạt tiêu cayenne lên nhiều món chiên, xào hoặc kho cũng đều rất ngon.

Hạt thì là

Thêm một muỗng canh hạt thì là vào tất cả các bữa ăn chính của bạn mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy chất béo gấp ba lần, một nghiên cứu gần đã chứng minh điều này. Ngoài ra, thì là thêm hương vị tuyệt vời cho thức ăn của bạn. Bạn có thể thêm hạt thì là vào hầu hết mọi thứ, bao gồm súp, nước xốt, rau, đậu và bánh mì. Hạt thì là cũng có thể pha thành trà để làm trà giảm cân.

Gừng

Gừng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều đó có nghĩa là loại gia vị này có thể ngăn chặn sự tăng đột biến lượng glucose của bạn sau khi ăn nhiều tinh bột hoặc nhiều đường. Tương tự như bột nghệ và ớt cayenne, gừng cũng có đặc tính sinh nhiệt (đốt cháy chất béo). Thêm gừng vào trà xanh để làm thành trà giảm cân. Hoặc nấu chung gừng với các món như cá kho, canh rau cải, hay thị bò xào.

Cây hương thảo

Hương thảo giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Loại cây thảo mộc này cũng hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Hương thảo thường hay được sử dung với các món nấu chung với thịt bò hay cừu. Bạn có thể làm trà giảm cân từ hương thảo bằng cách ngắt khoảng 20 lá hương thảo và pha trà.

XEM NHIỀU:  Trà Thái Nguyên Tân Cương giúp ngừa nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Thảo quả

Bạch đậu khấu, còn được gọi là thảo quả, là một loại gia vị phổ biến của Ấn Độ với hương vị độc đáo. Loại hạt này có chứa chất sinh nhiệt tự nhiên và đó là lý do tại sao nó giúp bạn giảm cân. Thảo quqa3 cũng ngăn chặn sự hình thành của khí, khiến bạn cảm thấy đầy hơi và khó chịu. Bạn có thể thêm một nhúm hoặc hai bột thảo quả vào thức ăn để giảm cân nhanh hơn.

Tiêu đen

Làm thế nào chúng ta không thể không nhắc đến hạt tiêu đen trong khi nói về các loại gia vị nổi tiếng! Đây là anh em họ với ớt cayenne, hạt tiêu đen rất giàu piperine, mang đến cho hạt tiêu đen hương vị độc đáo của nó. Thành phần này ngăn ngừa sự hình thành các tế bào mỡ và do đó, giúp bạn giảm cân, và sau đó duy trì cân nặng đó. Người ta có thể kết hợp hạt tiêu đen và hạt tiêu cayenne để có kết quả giảm cân tốt hơn!

Trả lời