Đây là 2 lý do tại sao trà bắc tốt hơn cà phê

Người Việt Nam hiện đang rất thích uống cà phê. Thế nhưng sự thật là cà phê không có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như trà bắc. Vì trà bắc có chứa rất nhiều những thành phần chống oxy hoá mạnh mẽ. Qua đó giúp chúng ta ngừa được nhiều loại bệnh. Cũng như tăng cường sức khỏe chung.

Thứ nhất, theo Danh Trà thì trà bắc chứa nhiều hợp chất sinh hóa khác nhau có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể. Một trong những lý do chính khiến mọi người tiêu thụ cà phê là vì caffeine. Caffeine là thành phần giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn. Qua đó làm tăng năng suất làm việc cũng như học tập.

Thế nhưng bạn có biết là trà bắc cũng có chứa caffeine. Cà phê có chứa khoảng 90 mg thành phần trong mỗi 4g cà phê. Thì trà bắc có chứa khoảng 50mg trong khoảng 4g trà. Mặc dù có ít caffeine hơn nhưng trà bắc lại có chứa một thành phần mà cà phê không có, đó là L-theanine.

L Theanine là thành phần giúp làm giảm căng thẳng, đồng thời giúp chúng ta thữ giãn và thậm chí là hưng phấn. Khi L Theanine kết hợp với caffeine thì sẽ giúp bạn cực kỳ tỉnh táo và thư giãn. Qua đó cũng làm tăng hiệu quả trong mọi việc mà bạn đang làm.

L Theanine hỗ trợ caffeine liên kết với các thụ thể trong não, khuếch đại hiệu quả và thời gian của caffeine. L Theanine cũng làm chậm đáng kể tình trạng tim đập nhanh và bồn chồn lo lắng hay thấy khi hấp thụ quá liều caffeine. Do đó, uống trà bắc sẽ mang lại cho bạn những tác dụng tương tự cà phê nhưng lại nhẹ nhàng và kéo dài hơn rất nhiều.

XEM NHIỀU:  Uống hồng trà có nóng không? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Thứ hai, một đặc tính độc đáo khác của trà bắc là sự hiện diện của nồng độ cao của một thành phần polyphenol có tên là Epigallocatechin Gallate. EGCG là một chất chống oxy hóa mạnh, hiệu quả trong việc loại bỏ các gốc tự do khoảng 100 lần so với Vitamin C. Các gốc tự do là các cấu trúc phân tử không ổn định cao, có nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể và não. Chúng được cho là một trong những yếu tố góp phần vào sự tiến triển của bệnh Alzheimer và sự phá vỡ DNA và RNA.

Trong khi các tác dụng khác của EGCG vẫn đang được nghiên cứu, các nghiên cứu trên cả người và động vật cho thấy hiệu quả của nó trong việc giảm viêm, hỗ trợ giảm cân, giảm huyết áp và làm sạch mảng bám trong mạch máu. Trà bắc thật sự có rất nhiều tác động tốt lên sức khoẻ của bạn khi so với cà phê.

Nếu bạn thấy trà bắc khó uống vì quá đắng chát thì nên thử cách sau. Đó là bạn pha trà bằng nước hơi sôi mà thôi. Có nghĩa là khi pha trà thì bạn nên dùng nước pha có nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độ C mà thôi. Vị trà chắc chắn sẽ dễ uống hơn rất nhiều. Ngoài ra thì bạn nên chọn mua loại trà có chất lượng cao một chút. Vì trà bắc loại cao cấp chắc chắn sẽ dễ uống hơn nhiều so với trà rẻ tiền. Đồng thời có nhiều thành phần tốt cho sức khoẻ hơn.

XEM NHIỀU:  Làm trà giảm cân từ 8 loại thảo mộc quen thuộc

Trả lời